Kinh nghiệm mua khóa tay gạt

Kinh nghiệm mua khóa tay gạt

Một bộ khóa bao gồm các cơ phận : Thân khóatay khóaruột chìa – chìa khóa .

Thân khóa :

Cần xác định thông số của đố cửa ( chiều dày và rộng của thanh đứng của cánh cửa ) để chọn khóa phù hợp với đố cửa, vì đố nhỏ sẽ sử dụng lọai khóa có nẹp khóa và thân khóa nhỏ, đố lớn sẽ sử dụng lọai khóa lớn, về mặt cơ học nếu cùng chất liệu mà thân khóa càng lớn thì độ bền càng cao, tránh tình trạng các lọai cửa sắt dùng thân khóa lớn cho đố cửa nhỏ, vì phải cắt kính, cắt cửa và che lại bằng miếng ốp kim lọai làm mất thẩm mỹ, tăng chi phí và thiếu an tòan, tốt nhất nên chọn lọai thân khóa sau khi lắp ráp, nẹp khóa phải nằm giữa đố cửa .Kinh nghiệm mua khóa tay gạt

Nên chọn mặt thân khóa có chất liệu bằng Inox ( SUS 304 ) hoặc bằng đồng có bề dày khỏang 3 mm, để tránh tình trạng rỉ. sét, bị vặn khi cửa bị biến dạng .

Chốt gió, chốt khóa của thân khóa nên chọn chất liệu bằng đồng, để tránh tình trạng rỉ, sét và khi cửa biến dạng, bị xệ, sẽ hạn chế tình trạng kẹt cửa vì chất liệu đồng sẽ tự bào mòn, giảm ma sat . Đối cửa chống cháy nên chọn các chốt khóa có chất liệu inox ( SUS 304 ) chưa khử từ .

Lỗ cốt thân khóa phải là Inox hoặc đồng để bảo đảm khóa vận hành lâu mà không bị bễ .

Ruột chìa :

Ổ ruột chìa, chìa khóa, ổ bi, lò xo bắt buộc phải sản xuất từ đồng chính phẩm, để tránh tình trạng bị rít , nặng trong quá trình sử dụng .

Cam truyền lực của ruột chìa sản xuất bằng thép dầu và thiết kế lệch tâm để tự bôi trơn khi ruột chìa ma sat với thân khóa và chống ăn cắp ruột chìa .

Ổ bi của ruột chìa, càng nhiều bi hoặc nhiều hàng bi càng an tòan, ruột chìa Delta có 7 bi hoặc 2 hàng 11 bi, ngòai ra còn trang bị thêm chức năng chống khoan, để tránh tình trạng kẻ gian không mở được ổ bi bằng các dụng cụ chuyên nghiệp, sẽ dùng khoan, phá ổ bi để đột nhập .

Tay khóa :

Có nhiều lọai chất liệu có gía trị từ thấp đến cao như : Sắt, atimon, nhôm, hợp kim, đồng, inox. Nên lựa chọn theo điều kiện kinh tế, môi trường và nhu cầu sử dụng, cần phải có kinh nghiệm lựa chọn vì rất khó để phân biệt được chất liệu của tay khóa, với công nghệ hiện nay, sau khi khóa đã được xử lý, sự khác biệt của bề mặt khóa là khỏang 1%, trong khi giá thành thực tế chênh lệch từ nhóm này với nhóm kia là khỏang 60% .

Theo khoacuachinhabus.blogspot.com